G Suite Việt Nam

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã hiện là đối tác ủy quyền chính thức của Google về Google Cloud tại Việt Nam. Nhằm hỗ trợ khách hàng trong khu vực về kỹ thuật, hợp đồng, hóa đơn và đồng thời khai thác được tối đa những công dụng tuyệt vời mà bộ ứng dụng G Suite đem lại.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam Google chỉ cung cấp duy nhất 3 phiên bản G Suite Basic (3$/người dùng/tháng), G Suite Business (10$/người dùng/tháng) và G Suite Enterprise (25$/người dùng/tháng). Trong đó, riêng phiên bản G Suite Basic đang được giảm phí từ 5$/người dùng/tháng xuống còn 3$/người dùng/tháng hoặc 2,5$/người dùng/tháng (cam kết theo năm)

Chi phí được Google công bố tại đây: https://gsuite.google.com/intl/vi/pricing.html . Đây là phiên bản chính thức duy nhất của Google, được đội ngũ Google trực tiếp hỗ trợ 24/7 và đối tác Mật Mã tại Việt Nam theo giờ hành chính.

Mặc dù Google không cung cấp những bản G Suite vĩnh viễn hoặc theo gói, nhưng trên thị trường vẫn có đơn vị đem phiên bản miễn phí của Google với những tính năng hạn chế bán cho khách hàng. Để có được những phiên bản này thì trước ngày 06/12/2012 (chi tiết công bố Google về phiên bản miễn phí tại đây https://support.google.com/a/answer/2855120) họ sử dụng nhiều tên miền để đăng ký và bây giờ họ đem ra bán với giá rẻ, cam kết sử dụng vĩnh viễn.  Việc sử dụng phiên bản Google Apps Standard Edition hay Legacy/Free Edition này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro:

  • Google khóa tên miền cùng toàn bộ dữ liệu mà không thể khôi phục lại được (Đã có rất nhiều khách hàng không biết nên đã sử dụng và bị Google khóa)
  • Không có quyền quản trị viên cao nhất để nâng cấp lên trả phí nếu muốn hoặc backup dữ liệu khi cần.
  • Không được Google và đối tác tại Việt Nam hỗ trợ khi gặp sự cố
Xem thêm:  Hướng dẫn tắt tính năng lọc Spam trên Outlook máy tính

Chính vì vậy để đảm bảo cho dữ liệu được an toàn và bảo mật, đồng thời nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết thì khách hàng hãy sử dụng phiên bản chính thức của Google.

error: Content is protected !!
Scroll to Top