Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Gmail G Suite

G Suite (Email Google) – Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Gmail G Suite

Thông thường, khách hàng khi sử dụng dịch vụ G Suite (Google Apps) – Email Google theo tên miền cảm thấy rất hài lòng.  Nhưng đôi lúc vì một lý do nào đó chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục lỗi đó nhé.

1. Lỗi không Gửi và Nhận được Email

Nguyên nhân: Có thể máy chủ tên miền gặp sự cố khiến những bản ghi MX để Mail hoạt động không có hiệu lực. Hoặc những bản ghi MX trong tài khoản quản lý DNS đã bị xóa.

Các khắc phục: Nếu lỗi do máy chủ phân giải tên miền thì bạn cần liên hệ đến nhà cung cấp tên miền để được hỗ trợ.

Bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý DNS tên miền và kiểm tra xem các bản ghi MX của Google có chính xác hay còn tồn tại không. Nếu bản ghi MX không chính xác hay đã bị xóa, bạn chỉ cần tạo lại các bản ghi theo hướng dẫn của Google tại đây: https://support.google.com/a/answer/174125?hl=en  là dịch vụ Email lại hoạt động bình thường.

Xem thêm:  9 lý do vì sao 6 triệu doanh nghiệp dùng Google Workspace

2. Email của bạn gửi đi bị đưa vào mục Spam

Nguyên nhân: Do người nhận không muốn nhận thư của bạn nên đã chặn, hoặc do tên miền của bạn đã có lịch sử Spam từ trước, hoặc trước đây bạn sử dụng dịch vụ Email từ một máy chủ không đáng tin cậy.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem người nhận có chặn Email của bạn không. Bổ sung bản ghi SPF và DKIM vào tài khoản quản lý tên miền nếu chưa có.

3. Dịch vụ G Suite (Email Google) bị hết hạn, bị khóa.

Nguyên nhân: Có thể bạn đã sử dụng hết thời gian dùng thử của Google và dịch vụ của bạn bị tạm ngưng. Hoặc G Suite của bạn đến ngày gia hạn nhưng bạn chưa gia hạn kịp thời. Cũng có trường hợp bạn sử dụng bản Google Apps miễn phí 15GB và bị khóa.

Các khắc phục: Kiểm tra email thông báo hết hạn của Google và vào mục Thanh toán để cập nhật thông tin thẻ. Hãy đảm bảo trong thẻ của bạn vẫn còn tiền đủ để thanh toán cho Google. Bạn có thể liên hệ đối tác Google để được hỗ trợ thanh toán G Suite tại Việt Nam.

Nếu bạn sử dụng bản Google Apps miễn phí 15GB dung lượng và bị khóa thì hãy liên hệ đối tác Google để được trợ giúp.


Nếu lỗi các bạn gặp phải không thuộc các lỗi bên trên, vui lòng liên hệ Google hoặc chúng tôi để được trợ giúp.

Xem thêm:  Câu hỏi thường gặp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top