Sự thật G Suite “giá rẻ, vĩnh viễn” thanh toán 1 lần

G Suite giá rẻ, thanh toán 1 lần đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng có thật sự là như vậy hay không. Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

G Suite là một bộ ứng dụng được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây (Google Cloud), có tên gọi cũ là Google Apps. Đây là tên gọi được Google công bố trên toàn cầu năm 2016.

Với mức phí G Suite Basic là 5$/ tháng (60$/ năm/user). Chi phí này đã được Google niêm yết và công bố trên toàn cầu trực tiếp trên web của Google. Nhưng vẫn có nhiều người nhận được thông tin G Suite giá rẻ trả phí 1 lần. Khi đó khách hàng chỉ phải thanh toán 1 lần và được sử dụng trọn gói 10,20 hoặc 50 user.

Lịch sử hình thành và phát triển của G Suite:

– Năm 2006: Google ra mắt bản thử nghiệm Gmail theo tên miền tại trường San Jose City College.
– Ngày 26 tháng 4 năm 2011: Sau gần 5 năm ra mắt Google Apps thì Google công bố chỉ miễn phí cho tổ chức có từ 10 người trở xuống. Khách hàng đăng ký trên 10 người sử dụng thì sẽ phải trả phí. Phiên bản trả phí có tên gọi Google Apps for Business với nhiều tính năng hơn. Chi phí phiên bản này 60$/user/năm hoặc 5$/user/tháng.
– Ngày 6 tháng 12 năm 2012: Google chính thức kết thúc việc đăng ký Google Apps miễn phí. Thay vào đó muốn sử dụng phải trả một khoản phí duy trì hàng tháng hoặc hàng năm.

Xem thêm:  Thanh toán G Suite tại Việt Nam

Chi phí G Suite

Chi phí G Suite luôn được Google công bố minh bạch trên Web . Mức giá của G Suite được ổn định qua nhiều năm. Bảng giá G Suite bên dưới chưa chưa bao gồm các loại thuế phí.

Chi phí G Suite tại Việt Nam bao gồm, phí bản quyền + 10% thuế nhà thầu. Tổng chi phí G Suite Basic có giá khoảng 1.320.000 vnd/user/năm. Còn G Suite Business là khoảng 3,036,000VND/User/năm và G Suite Enterprise là khoảng 7.600.000/user/năm.

Khách hàng sử dụng số lượng lớn 250 user thì có thể liên hệ chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. ​

Làm thế nào để có G Suite giá rẻ

Qua những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu ra được vì sao lại có Google Apps giá siêu rẻ như vậy. Một số khả năng sau đây có thể là nguyên nhân:

  • Tại thời điểm Google đang miễn phí Google Apps thì người sở hữu tên miền đã đăng ký được. Đối với người có nhiều tên miền hđã nhanh tay đăng ký được các gói 10 user, 50 user hoặc nhiều hơn thế. Và bây giờ họ mang ra bán để thu lợi nhuận.
  • Việc bán bản miễn phí của Google đang làm cạnh tranh trực tiếp bản có phí của Google. Đồng thời, việc sử dụng bản miễn phí cung cấp thương mại là vi phạm nghiêm trọng chính sách của Google. Dẫn đến việc người mua lại sử dụng sẽ dễ bị Google khóa tài khoản sau mỗi kỳ quét định kỳ.
  • Ngoài phiên bản Google Apps miễn phí trước đây thì Google có đưa ra sản phẩm G Suite Education. Sản phẩm này dành cho tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận có đủ điều kiện và được Google xét duyệt. Một số đơn vị hoặc cá nhân (có thể là cơ quan thật hoặc có thể làm hồ sơ mạo danh) bằng cách nào đó có được bản cấp phép này. Nhưng thay vì sử dụng nội bộ như cam kết tuân thủ chính sách Google thì họ đem ra bán lại và thu lợi nhuận.
Xem thêm:  Hướng dẫn cơ bản dành cho Quản Trị Viên G Suite

Sử dụng phiên bản G Suite giá rẻ (Google Apps miễn phí) có rủi ro gì không?

Google không cho phép thay đổi tên miền hay thêm tên miền mới trong phiên bản Google Apps miễn phí. Những đơn vị cung cấp họ đã dùng thủ thuật để đổi. Nhưng cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì hệ thống Google luôn quét định kì nếu phát hiện ra dấu hiệu lạm dụng và thương mại hóa bất hợp pháp, Google sẽ lập tức khóa tài khoản vĩnh viễn.

Khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn thì đồng thời việc email ngưng hoạt động. Ngoài ra dữ liệu sẽ bị khóa vĩnh viễn và tên miền cũng bị cấm sử dụng G Suite.

Các bạn chỉ nên sử dụng bản chính thức từ Google. Đồng thời tuân thủ tuyệt đối chính sách về giá cũng như thực thi đầy đủ nghĩa vụ về thuế với cơ quan nhà nước. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng G Suite trước Google và pháp luật. Tuyệt đối đừng ham rẻ mà đăng ký mua bản Google Apps “vĩnh viễn, giá rẻ”.

Tham khảo dịch vụ G Suite (Email Google theo tên miền) từ Mật Mã. Đối tác uỷ quyền chính thức của Google tại Việt Nam

error: Content is protected !!
Scroll to Top