Hướng dẫn tạo ” Mật Khẩu Ứng Dụng” cho Gmail

Tạo mật khẩu ứng dụng là cách giúp người dùng tài khoản Gmail có thể truy cập vào các thiết bị hoặc ứng dụng bị chặn. Nếu bạn sử dụng mật khẩu trực tiếp không được. Bạn cần sử dụng mật khẩu ứng dụng của Tài khoản Google.

1. Tại sao bạn có thể cần có mật khẩu ứng dụng

  • Một số ứng dụng kém an toàn có thể bị chặn truy cập vào Tài khoản Google của bạn. Mật khẩu ứng dụng là cách cho phép các thiết bị hoặc ứng dụng bị chặn truy cập vào Tài khoản Google của bạn.
  • Mỗi mật khẩu ứng dụng bạn chỉ sử dụng một lần duy nhất. Bạn có thể tạo mật khẩu ứng dụng mới bất cứ lúc nào.

2. Cách tạo mật khẩu ứng dụng cho Gmail

Bước 2: Truy cập vào trang Quản lý tài khoản Google. Bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc phải cùng màn hình, sau đó chọn “Quản lý tài khoản Google” từ danh sách các tùy chọn.

Bước 3: Tại trang Quản lý tài khoản Google, chọn “Bảo mật”. Trong phần “Bảo mật”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xác minh 2 bước”. Nhấp vào đó.

Xem thêm:  Sự thật G Suite "giá rẻ, vĩnh viễn" thanh toán 1 lần

Lưu ý: Google có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại một lần nữa để xác nhận.

Bước 4: Tại trang “Xác minh 2 bước” bạn kéo xuống dưới cùng chọn “Mật khẩu ứng dụng”, bạn sẽ phải chọn ứng dụng bạn muốn tạo mật khẩu. Nếu ứng dụng bạn muốn sử dụng không có trong danh sách, bạn có thể chọn “Khác” và đặt tên ứng dụng của mình.

Bước 5: Sau khi chọn ứng dụng, hãy chọn thiết bị bạn muốn sử dụng với ứng dụng này. Đối với hầu hết các ứng dụng, bạn sẽ chọn “Máy tính dùng Windows” làm thiết bị.

Bước 6: Bạn sẽ nhìn thấy một mật khẩu được tạo ra. Hãy sao chép mật khẩu này hoặc ghi nó lại một cách an toàn, vì bạn sẽ chỉ có cơ hội thấy mật khẩu này duy nhất một lần.

3. Hoàn thành tạo mật khẩu ứng dụng

Bạn có thể vào ứng dụng bạn muốn sử dụng (ví dụ: ứng dụng email trên điện thoại hoặc máy tính) và sử dụng mật khẩu ứng dụng thay cho mật khẩu tài khoản chính của bạn.

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng cho Gmail

Lưu ý rằng mật khẩu này chỉ dành riêng cho ứng dụng hoặc thiết bị cụ thể, mà bạn đã chọn trong quá trình tạo mật khẩu. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng hoặc thiết bị đó nữa hoặc muốn hủy quyền truy cập của nó, bạn có thể xóa mật khẩu ứng dụng tại cùng trang “Mật khẩu ứng dụng” như đã hướng dẫn ở trên.

Xem thêm:  Hướng dẫn cơ bản dành cho Quản Trị Viên G Suite

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Scroll to Top